Những điều phải biết khi bắt đầu học tiền ảo

by holyeditor
https://holy.com.vn/

Trong thời đại hiện nay, rất khó để có thể tìm được một người không biết đến những khái niệm như “tiền ảo” “tiền điện tử” hay “tiền mã hóa”. Những tin tức cũng như thông tin về các đồng tiền này đang dẫn trở nên rất phổ biến. Thậm chí là ở các kênh thông tin chính thống. Chính vì điều này, đã có rất nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu về lĩnh vực này và bắt đầu học tiền ảo? Vậy tiền ảo là gì? Học tiền ảo cần những lưu ý gì? Học tiền ảo ở đâu? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tiền ảo là gì?

tiền ảo là gì

Tiền ảo hay còn gọi là virtual money. Là những loại tiền không có mặt ở định dạng vật lý. Đây được xem là một loại tài sản kỹ thuật số chỉ có trên Internet. Nó được sử dụng như một loại tài sản dùng để mua bán, trao đổi trong những hệ thống chuyên dụng.

Có rất nhiều tên gọi như tiền ảo, tiền điện tử hay tiền mã hóa. Nhưng mỗi khi nhắc đến tiền ảo thường người ta sẽ nghĩ ngay đến tiền mã hóa (Cryptocurrency). Có thể kể tên được một vài cái tên nổi cộm trong thị trường Crypto như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin,….

Khác nhau giữa tiền ảo và tiền mã hóa (Cryptocurrency)

Mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng phân biệt được những khái niệm này. Dẫn đến công việc đầu tư bị sai lệch và nhận những mất mát không đáng có.

Tiền ảo

Tiền ảo thường chỉ những đồng tiền trên Internet. Chúng thường chỉ được công nhận ở một vài hệ thống hay cộng đồng chấp nhận nó. Và dĩ nhiên nó không có giá trị ở ngoài thực tế. Tiền ảo có thể được quy đổi từ tiền mặt sang tiền ảo. Nhưng không có chiều ngược lại. Ví dụ như tiền trong game, mã coupon, giftcode,…

Tiền mã hóa

Còn tiền mã hóa mà chúng ta thường gọi là Crypto cũng là một tài sản số tồn tại trên Internet. Đồng tiền này được tạo ra bởi các nhà phát triển dựa trên công nghệ Blockchain. Lần đầu xuất hiện vào năm 2009 với cái tên là Bitcoin. Tiền mã hóa thường được dùng như một phương tiện để trao đổi giao dịch trên các mạng ngang hàng. Tiền mã hóa có rất nhiều ưu điểm ví dụ như: không bị làm phát; có tính ẩn danh khi giao dịch, an toàn bảo mật; tốc độ giao dịch siêu nhanh và không bị kiểm soát bởi những cơ quan, đơn vị nào.

Chính vì những ưu điểm của tiền mã hóa cũng như tiềm năng của thị trường này, nhiều nhà đầu tư kể cả newbie hay những người lão luyện đều mong muốn đầu tư và kiếm tiền từ chúng. Và họ tìm học tiền ảo, học về công nghệ cũng như cách thức giao dịch trên thị trường này.

4 lời khuyên cho người mới học tiền ảo

lời khuyên cho người mới học tiền ảo

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều tài liệu cũng như kiến thức về Crypto. Những người mới học tiền ảo hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và tự mình đầu tư. Tuy nhiên kiến thức trên mạng là tran lan và khó kiểm chứng. Các nhà đầu tư cần phải có những chọn lọc nhất định. Đây là 4 lời khuyên cho người mới học tiền ảo:

  • Chọn lọc những trang tin tức hoặc thông tin có độ uy tín cao. Có thể chọn những trang web được đăng ký bảo mật đúng cách.
  • Không nên vội vàng, đầu tư là một quá trình nên chúng ta cần phải trang bị một lượng kiến thức thật vững chắc trước khi xuống tiền
  • Bên cạnh kiến thức, các nhà đầu tư cũng cần phải rèn luyện tâm lý giao dịch. Đây là một điểm cốt yếu mà những người mới học tiền ảo cần phải chú ý.
  • Nếu bạn là người mới, bạn có thể tham gia vào các cộng đồng hoặc tham gia các khóa học tiền ảo. Nhưng lưu ý chọn những chọn những cộng đồng có độ uy tín cao với sự góp mặt của các chuyên gia tài chính nhiều kinh nghiệm. Những cộng đồng này sẽ giúp đỡ các bạn rất rất nhiều trong quá trình học tiền ảo. Giúp bạn hạn chế tối đa được những rủi ro có thể xảy đến khi đầu tư.

Học tiền ảo ở đâu?

Sau khi đã hiểu hơn về tiền ảo cũng như biết được lợi ích cũng như rủi ro trong quá trình đầu tư. Có lẽ có những nhà đầu tư mới đang có dự định sẽ học tiền ảo và đầu tư vào thị trường này nhưng chưa biết học ở đâu. Dưới đây là một số cách để bắt đầu học tiền ảo: 

  • Tự học trên Internet: Như đã nói ở trên, thông tin và kiến thức là rất nhiều, hoàn toàn có thể tự học nhưng cần chọn lựa những kênh thông tin chính xác, tránh sai lệch và đầu tư thua lỗ
  • Học các khóa học tiền ảo: Hình thức này có thể nói là rất phổ biến ở nước ngoài. Nhưng ở thị trường Việt Nam thì chưa nhiều. Các bạn vẫn có thể tìm thấy khóa học thông qua lời giới thiệu của bạn bè nhưng hãy cân nhắc để tìm được một khóa học hữu ích, tránh tiền mất tật mang

Học đầu tư tiền ảo từ cộng đồng Hên Network

học tiền ảo Hên Network - Holy Cash

Tham gia vào các cộng đồng, ở đây chúng tôi có một gợi ý cho bạn đó là Hên Network, đây là một cộng đồng lớn, đã hoạt động nhiều năm trên thị trường và có rất nhiều chuyên gia tài chính đã tham gia. Đây cũng là một cộng đồng đã xây dựng nên một hệ thống đầu tư tuyệt vời và sản sinh ra rất nhiều triệu phú đô la tại Việt Nam. Ngoài ra cộng đồng cũng thường xuyên có những buổi đào tạo kiến thức cũng như tâm lý giao dịch cho các nhà đầu tư đang học tiền ảo.

Trên đây là những lời khuyên cho các nhà đầu tư muốn học tiền ảo cũng như những cách thức giúp bạn có thể bắt đầu học tiền ảo một cách tốt nhất. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các nhà đầu tư những thông tin thực sự hữu ích.

Xem thêm :

Đầu tư tài chính 4.0 là gì? 5 kênh đầu tư an toàn nhất 2021

Lãi suất kép – kỳ quan thứ 8 của thế giới và sức mạnh thần kỳ

You may also like

Leave a Comment

Gọi ngay
challenges-icon chat-active-icon