Những bài học “đắt giá” khi mới học đầu tư cryptocurrency

by holyeditor
bài học đắt giá khi đầu tư cryptocurrency

Tiền điện tử là một thị trường có tiềm năng sinh lời cực khủng. Tuy nhiên, để thành công ở thị trường này, chắc chắn nhiều người đã từng nằm gai nếm mật và trải qua những “bài học đầu tư” cực kỳ đắt giá. Và Tuấn Dương không phải là một ngoại lệ.

Từ những bài học xương máu của cá nhân và đội ngũ Hên Network trong suốt 7 năm qua, Tuấn Dương đã đúc kết 5 bài học đầu tư quan trọng nhất. Hy vọng chúng sẽ giúp định hướng và giải quyết một phần những khó khăn chung của các bạn khi mới gia nhập thị trường này.

=> Tìm hiểm thêm: Hên Network là gì? 

Bài học số 1: Chỉ đầu tư với số tiền nhàn rỗi.

bài học đầu tư

Khi tâm lý thị trường không vững vàng cộng thêm mong muốn đạt lợi nhuận cao nhanh chóng, nhiều nhà đầu tư mới sẽ rất nhanh rơi vào trạng thái chán nản. Vì không phải cứ đầu tư là sẽ đạt được lợi nhuận trong thời gian mong đợi. Khi bạn chấp nhận khoản vốn này như học phí, bạn có thể dễ dàng đưa ra những quyết định không có trách nhiệm như mua đỉnh, bán đáy. Dần dần, số tiền vốn này sẽ hao hụt mà bài học đầu tư cũng chẳng thấy đâu.

Một khi đã đầu tư, chúng ta chỉ chấp nhận rủi ro. Không bao giờ để bản thân tin rằng mình sẵn sàng mất khoản vốn. Hãy có trách nhiệm với từng giao dịch dù là nhỏ nhất. Đồng thời, bạn cũng nên trích một phần thu nhập hàng tháng vào quỹ đầu tư. Số tiền có thể từ 10% – 20% thu nhập hằng tháng (theo quy tắc 6 chiếc lọ) và quản lý chúng kỹ càng.

Bài học số 2: Đầu tư khác với trade, nó là một hành trình dài hạn

Rất nhiều người lẫn lộn giữa 2 khái niệm giữa đầu tư và trade (giao dịch). Sự khác biệt lớn nhất chính là về thời gian nắm giữ tài sản của 2 phương thức.

  • Trader là người nắm giữ tiền điện tử trong thời gian ngắn. Thời gian có thể là 1 tuần, tháng hoặc thậm chí chỉ là một ngày. Họ sẽ quan tâm đến từng xu hướng, biến động nhỏ trong ngày.
  • Đầu tư là người nắm giữ tài sản của họ trong vài năm, thậm chí là một thập kỷ hoặc hơn. Những quyết định đầu tư được quyết định trên các yếu tố nội tại của tài sản nhiều hơn. Những biến động ngắn hạn ảnh hưởng không đáng kể đến phương pháp này.

Vậy chúng ta nên trade hay đầu tư?

trader và investor khác gì nhau

Với trader, việc mua bán trong thời gian ngắn sẽ giúp bạn có được lợi nhuận từ 3 – 10% nhanh chóng. Tuy nhiên, các biến động của thị trường thường là không thể chắc chắn. Chúng ta luôn phải sẵn sàng tinh thần chấp nhận thua lỗ. Ngoài ra, là một trader, bạn phải mất rất nhiều thời gian để theo dõi và gần như gắn liền với các giao dịch mỗi ngày. Rõ ràng đây không phải là một nguồn thu nhập thụ động và không dành cho những người có ít thời gian.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ tránh xa các xu hướng biến động và đầu tư vào giá trị của tài sản là chính. Họ kiên nhẫn và tin tưởng tài sản của mình đạt được tiềm năng của nó.

Ví dụ: Bitcoin đã tăng từ 3900% từ năm 2015 và có nhiều lần sụt giảm đến 70% giá trị. Nhưng nếu sở hữu Bitcoin và những mã tài sản tốt ngay lúc này, tài sản của nhà đầu tư cũng đã tăng lên 3900% trong năm 2021. Biên độ lợi nhuận của đầu tư cũng lớn hơn trade rất nhiều. Thường là x2,x5 hay x10, mà không mất quá nhiều thời gian để theo dõi hằng ngày…

“Một bài học đầu tư mà tôi đã nhận ra sau 7 năm kinh nghiệm rằng đầu tư crypto chắc chắn sẽ tạo ra lợi nhuận bền vững và an toàn hơn. Nó chính là một nguồn thu nhập thụ động lý tưởng và sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Bài học thứ 3: Gồng lỗ luôn đơn giản là gồng lời

Trong đầu tư, gồng lời luôn khó khăn hơn, không phải nhà đầu tư nào cũng có một trí lực kiên cường trước lợi nhuận. Chúng ta đều bị cám dỗ bởi lợi nhuận dù là nhỏ nhất. Trong lúc này, hãy luôn ghi nhớ “Target Là Tất Cả”. Hãy đặt ra mức target về lợi nhuận và thời gian cho giao dịch và tuyệt đối tuân theo nguyên tắc này (đôi lúc cũng phải cập nhập, linh động và bắt nhịp với xu hướng thị trường). Đồng thời, tập cách điều chỉnh cảm xúc và gạt bỏ lòng tham để đạt được lợi nhuận tối đa.

Đây là một bài học đầu tư cực kỳ đơn giản nhưng làm thì không hề dễ. TÔI PHẢI LUÔN NHẮC NHỞ BẢN THÂN NỖ LỰC RÈN LUYỆN CHÚNG MỖI NGÀY. 

Bài học đầu tư thứ 4: Đầu trư cho trí não trước

dau-tu-vao-tri-nao

Lao đầu đốt vốn vào một đồng coin đang được tung hô trên thị trường không phải là ý hay. Biết đâu điểm vào của bạn chính là đỉnh của ngày hôm sau. (thuật ngữ hay gọi là đu đỉnh đấy).

Trước khi giao dịch, hãy đầu tư vào chính bản thân mình trước. Bắt đầu từ việc học cách đầu tư, phân tích cơ bản, kỹ thuật, đọc tin tức để đưa ra những nhận định khách quan về thị trường một cách đúng đắn. Đừng quên tin tưởng vào bản thân và quyết định của mình. Vì chỉ có bạn là người phải chịu trách nhiệm cho mỗi thương vụ.

Bài học cuối cùng: Tìm kiếm một người “thầy” dẫn dắt là cực kỳ quan trọng

Google có tất cả những kiến thức chúng ta cần, nhưng hầu hết chúng đều rất lan man. 10 đường link về khái niệm cryptocurrency cũng đã xoay bạn như chong chóng. Thế nên, tìm một người “thầy” đồng hành trong những ngày chập chững đầu tư sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và dẫn dắt bạn đi đúng đường.

Vì đã từng đốt rụi 2 tỷ vào thị trường này, Tuấn Dương mới hiểu ra thị trường này quá khắc nghiệt với người mới. Và cũng nhờ anh Võ Hùng – người thầy của Tuấn Dương, cũng chính là người thầy có TÂM TẦM TÀI. Anh đã giúp định hướng, hướng dẫn kiến thức, hoạch định kế hoạch dài hạn để Tuấn Dương trả nợ và thành công như ngày hôm nay.

Thành công này có thể được đo bằng tài sản như xe, nhà,… nhưng quan trọng nhất cũng chính là những kỹ năng và kiến thức mà tôi đã nhận được khi đồng hành cùng Anh và Hên Network. Đây cũng là bài học đầu tư đắt giá nhất.

=> Đọc thêm những bài học đầu tư từ những nhà đầu tư hàng đầu 

Và nếu như bạn đang gặp khó khăn trong thị trường này

Tuấn Dương và Hên Network sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình này. Với sự hỗ trợ của tôi, nguồn đầu tư của bạn sẽ trở thành một trong những nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG đúng nghĩa và bền vững theo thời gian.

Tuấn Dương luôn quan niệm rằng quyền lợi của bạn luôn đi cùng với trách nhiệm. Mọi dịch vụ tư vấn đầu tư tiền điện tử của Hên Network đều tuân theo tiêu chí WIN – WIN – WIN. Nghĩa là bạn đạt lợi nhuận, chúng tôi cũng thế. Và điều này sẽ không bao giờ thay đổi.

Hy vọng 5 bài học đầu tư mà tôi vừa kể sẽ mang lại những góc nhìn mới cho các bạn đầu tư mới. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với ngay với tôi để chia sẻ. Mong rằng tôi và Hên Network sẽ giúp đỡ được bạn.

  • Facebook: tại đây
  • Telegram: @hennetworklucky
  • Phone : 093.123.5689

Chúc các nhà đầu tư luôn thành công!

You may also like

Leave a Comment

Gọi ngay
challenges-icon chat-active-icon