HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ COIN CHI TIẾT NHẤT 2021 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (PHẦN 1)

by holyeditor
hướng dẫn đầu tư coin

Đây là một bài viết cực kỳ tâm huyết từ chúng tôi. Nhằm hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu với cái nhìn tổng quan và chi tiết về thị trường. Bài viết sẽ mang đến nền tảng từ cơ bản đến nâng cao với phong cách minh họa để các bạn tiếp thu nhanh chóng. Đồng thời, Chúng tôi sẽ  luôn cải tiến và cập nhập những thông tin mới nhất. Nên bạn hãy lưu lại bài viết này và đọc lại thường xuyên nhé! 

Tại sao bạn nên đọc bài viết hướng dẫn đầu tư coin này

Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, thị trường tiền điện tử đã có cơ hội chứng minh được tiềm năng của mình. Đồng thời, thu hút được sự quan tâm “điên đảo” của giới đầu tư. Chúng ta liên tục được tiếp nhận những thông tin “nóng bỏng tay”: 

  • Tài khoản anh A x5, x10
  • Ở nhà vẫn phà phà thu lợi nhuận 
  • Kiếm tiền online 4.0  
  • Tự do tài chính – Tự chủ thời gian nhờ tiền điện tử 
  • Tham gia đầu tư với lãi suất khủng

Ngay lập tức, ai cũng đổ xô vào đầu tư tiền điện tử với những bài post mua nhà, mua xe trên mạng xã hội. Và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy sốt ruột và muốn thành công giống như họ, đúng không nào? 

Nếu bạn đâm vào đầu tư trong vô định. Bạn sẽ trở thành một “con thiêu thân” sáng nhất đốm lửa đó. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên đọc hết bài viết hướng dẫn đầu tư coin này. Bỏ ra 5 phút của bạn nhưng nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm triệu “học phí” trong thị trường này. Bỏ ra 5 phút và giữ lấy rất nhiều tiền => theo bạn có đáng không? 

hướng dẫn đầu tư coin Hên Network

Sự thật về đầu tư coin

Nếu tìm hiểu kỹ hơn về thị trường tiền điện tử, có lẽ bạn có thể tìm thấy một vài thông tin về 2 cuộc điều chỉnh giá lịch sử của Bitcoin (đồng coin vua của thị trường này) đã khiến cả thị trường như rơi vào một mùa đông đóng băng dài đằng đẵng. (trong trường hợp tiền của bạn đang hao hụt đi mỗi ngày, có phải 1 ngày với bạn tương đương với 1 thế kỷ không?) 

Sơ lược về Bitcoin

Lần đầu tiên là vào 2017, Bitcoin đã có một đợt tăng liên tục gấp 20 (20,000$) lần so với giá bắt đầu thời điểm tăng ($1,000). Vượt qua cả giá vàng. Sau đó, Bitcoin đã có một pha tụt dốc không phanh lên đến 40% vào 22/12 cùng năm. Nhiều đồng coin khác cũng sụt giảm khủng khiếp. Và nhiều triệu phú Bitcoin mới nổi cũng mất trắng từ đây. 

Lần thứ hai ngay trong năm nay – 2021, sau khi tăng giá không ngừng nghỉ Bitcoin đã chính thức thiết lập đỉnh mới lên đến $68,000.  Ngay sau đó, đồng coin này lại tiếp tục “tắm máu” đến khi chạm đáy thấp nhất $28,000 mới có dấu hiệu phục hồi trở lại. 

Bài học về đầu tư coin

2 ví dụ tôi vừa đưa ra đã cho bạn thấy được cơ hội “ngàn vàng” để đổi đời từ thị trường này nhưng chính nó cũng có thể là “ngày tàn” cho chính bạn. Nhất là những người mới gia nhập thị trường. 

Bài học đúc kết: Bất kỳ thị trường nào không chỉ riêng thị trường tiền điện tử đều rất khốc liệt, và điên cuồng. Không bao giờ có chuyện, danh từ “đầu tư” đi đôi với tính từ “dễ dàng”. Và để thành công chúng ta buộc phải tỉnh trí và nghiêm túc tìm cho ra cơ hội của riêng bản thân. 

Để bắt đầu với điều đó, hãy bắt đầu với những khái niệm đơn giản nhất,…

ĐẦU TƯ COIN LÀ GÌ?

Coin hay tiền điện tử là gì?

Năm 2021 có cần đầu tư vào bitcoin nữa hay không?

Crypto Currency hay còn gọi là tiền điện tử hoặc (Coin)  tiền mã hóa là một ứng dụng của công nghệ blockchain. Chúng được tạo ra nhằm thanh toán các giao dịch. Coin sử dụng các thuật toán mã hóa để bảo mật và xác nhận danh tính. Không ai có thể thay đổi thuật toán hay tính chất cơ bản của nó. 

Crypto Currency khác với các tiền điện tử được biểu hiện dưới hình thức điện tử của tiền pháp định như: tiền ngân hàng, ATM, ví điện tử, tiền nạp game,…Chúng sở hữu những đặc tính ưu việt hơn hẳn. 

Blockchain là gì? Ưu, nhược điểm.

Khi nhắc đến coin (tiền điện tử), không thể không nhắc đến Blockchain. Đây là một công nghệ cho phép truyền tải các dữ liệu dựa trên hệ thống mã hóa thông tin rất phức tạp. 

Ưu điểm của công nghệ này là khả năng bảo mật hàng đầu, quản lý phi tập trung, minh bạch toàn bộ thông tin. Đặc biệt là không chịu sự quản lý từ đơn vị trung gian thứ 3. Các đồng coin cũng vì thế mà sở hữu những điểm ưu việt này. Với chi phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch vượt trội, cho phép giao dịch xuyên biên giới với độ an toàn cao, tiền điện tử hoàn toàn có tương lai thay thế cho tiền pháp định hiện tại. Tuy nhiên, nó  cũng bị vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về khả năng trở thành công cụ rửa tiền và mua – bán phi pháp. 

Có phải tiền điện tử là Bitcoin không?

Câu hỏi này có đúng và sai. Bitcoin đúng là một đồng tiền điện tử nhưng nó không phải là tất cả. Theo thống kê của Coinmarketcap vào thời điểm viết bài này, đã có hơn 11,859 đồng tiền điện tử khác nhau. Trong đó, Bitcoin chiếm lĩnh đến 41,3% tổng vốn hóa thị trường. Có thể nói Bitcoin là “đồng coin vua” của thị trường này và có sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ.  

Năm 2021 có cần đầu tư vào bitcoin nữa hay không?

2021 có nên đầu tư vào bitcoin không

Đây là câu hỏi mà Hên Network nhận được rất nhiều khi bắt tay hướng dẫn đầu tư coin cho người mới tham gia. Bởi hầu hết mọi người đều đến vì tiếng tăm của Bitcoin nên việc đặt ra câu hỏi này hoàn toàn hợp lý. Về cơ bản, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đang phát triển rất mạnh mẽ với quy mô toàn cầu. Chúng được xếp hàng kế cạnh các thị trường đầu tư “lão làng” như chứng khoán, forex,..cũng phần nào khẳng định tiềm năng vươn xa của thị trường này. 

Bên cạnh đó, có rất nhiều doanh nghiệp đình đám như Tesla, Micro Strategy đã chấp nhận Bitcoin như một đơn vị thanh toán hàng hóa. Quốc gia El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin là đồng tiền của họ. 

Tuy không thể phủ nhận được sức hút của đồng coin vua nhưng cơ hội mang đến lợi nhuận cao từ Bitcoin khá khó. 

Với vị trí những người đào coin

Ở vị trí những người “đào coin” – miner, độ khó của Bitcoin đang dần tăng lên. 85% Bitcoin đã được đào và lưu thông trên thị trường. Các chuyên gia cũng dự đoán Bitcoin sẽ được đào hết vào năm 2140. Vậy nếu Bitcoin được đào hết, thợ đào sẽ làm gì? 

Với những người nắm giữ Bitcoin

Rõ ràng rằng, Bitcoin ngày càng khan hiếm đồng nghĩa với việc giá trị của nó sẽ tăng cao. Nhưng mắt xích quan trọng giúp cân bằng cán cân này chính là “nhu cầu”. Liệu rằng với một đồng coin có giá trị cao như thế có thể ứng dụng lâu dài được hay không? Và giá trị của nó liệu có được đảm bảo mãi mãi hay không? 

Đọc đến đây, chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc, nếu đúng như tôi phân tích, tại sao vẫn có nhiều người đầu tư vào Bitcoin đến như vậy? Đó là bởi vì họ tin tưởng và nhận thấy tiềm năng của Bitcoin. Theo đánh giá về xu hướng dài hạn, Bitcoin vẫn sẽ tăng Thậm chí tăng mạnh lên đến 100.000 USD hay 1 triệu USD trong vòng 1 thập kỷ nữa.

Tại sao lại như vậy ? Bạn hãy nhìn lại lịch sử vốn hoá, vồn hoá toàn bộ thị trường mới đang ở thời kỳ mở đầu và độ phổ biến của Bitcoin trên toàn cầu.

Bitcoin vẫn là kim chỉ nam cho cả thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, Bitcoin không phải là duy nhất. Thị trường vẫn còn rất nhiều đồng coin tiềm năng và có thị phần lớn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đồng Holy Cash của Hên Network: https://holy.com.vn/gioi-thieu/

Chính vì vậy, chúng ta cần có một cái nhìn tổng quan hơn về thị trường; tìm ra được đâu mới là cơ hội thực sự ngay tại thời điểm bạn muốn đầu tư. Tôi sẽ cố gắng hướng dẫn cách đầu tư coin đầy đủ nhất cho các bạn thông qua bài viết này. 

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN TỪ ĐẦU TƯ COIN

Sau khi đã hiểu cơ bản về coin, chúng ta hãy tiến đến phần tiếp theo. Đó là cách tạo ra lợi nhuận từ coin. Đây chắc hẳn là phần mà các bạn quan tâm nhất trong bài viết này. 

Nếu bạn từng nghĩ, cách tạo ra lợi nhuận duy nhất trong thị trường này là mua – bán coin. Vậy thì bạn có thể đã bỏ qua những cách kiếm tiền cực kỳ hữu ích này.

Mua – bán coin ngắn hạn

trade coin là gì

Đây cũng là hình thức quen thuộc với các nhà đầu tư tiền điện tư, thường được gọi là trading. Về cơ bản đây là hình thức mua – bán. Và phần lợi nhuận của bạn chính là phần chênh lệch giữa 2 mức giá đấy. 

Người ta thường thử dụng các đòn bẩy (x5 đến x 100) để gia tăng giá trị lệnh. Từ đó nếu thắng lệnh thì lợi nhuận cũng được nhân theo chỉ số đòn bẩy. Ngược lại, nếu thua thì bạn sẽ bị mất số tiền tương đương được gọi là hình thức Margin, Future… thuộc những hình thức mạo hiểm, yêu cầu có kiến thức và quản lý dòng tiền cũng như kinh nghiệm dày dặn ( Hình thức này chúng tôi không khuyến khích những người mới ) 

Hầu hết các giao dịch này được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Huobi, Kucoin, Okex…

“Cách đăng ký tài khoản Kucoin” 

Đầu tư dài hạn

Một phương pháp nữa rất phù hợp với những người có ít thời gian nhưng vẫn muốn có nguồn thu nhập thụ động – đó chính là hold coin. 

Bạn chỉ cần mua 1 đồng coin bạn muốn rồi chuyển về ví nóng (ví điện tử) hoặc ví lạnh trong vài tháng hay vài năm. Đến khi nào lên giá cao đến mức bạn mong muốn thì bán. Cách này cũng tương tự như giữ tiết kiệm và là cách hiệu quả mà lại ít rủi ro. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét tiềm năng tăng giá của đồng coin đó trong thời gian mà bạn dự định hold. Việc này cũng yêu cầu bạn cần có kỹ năng phân tích, đọc dữ liệu, quan sát thị trường dù không thường xuyên. 

Lời khuyên chân thành là bạn có thể hold một số đồng coin nổi tiếng và đã được thị trường tin cậy như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Holy,…Bởi vì chúng đã có một cộng đồng rộng lớn. Tỷ lệ tăng giá dài hạn cao hơn nhiều các đồng coin mới nổi.

Một điều nữa là nếu bạn có ý định trữ coin trong thời gian 1 năm trở lên, bạn nên đầu tư những chiếc ví lạnh. Nó giống như 1 cái USB có thể chứa coin vậy. Trữ coin trong ví lạnh sẽ an toàn hơn trong trường hợp hacker xâm nhập sàn hoặc sập sàn. Tiền của bạn vẫn sẽ được đảm bảo an toàn. 

Sử dụng máy đào

Như đã đề cập ở trên, trong thị trường này có một ngách gọi là “đào coin”. Là ngách sơ khai nhất, khởi sinh nên thị trường ngày nay.  Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các bộ máy tính với cấu hình đồ sộ (trâu cày) nhằm giải quyết các giao dịch trên mạng lưới Blockchain. Sau khi xác nhận được 1 block, phần thưởng của người đào (miner) sẽ là 1 lượng bitcoin nhất định. 

Cách đầu tư này cực kỳ phổ biến tại Mỹ và Trung Quốc. Ở nơi đây hàng chục nhà máy được hoạt động ngày đêm. Còn ở Việt Nam, cách đầu tư này không thực sự khả thi vì pháp lý cũng như là giá tiền điện quá cao. Giá một cỗ máy cũng giao động từ vài chục đến hàng trăm triệu. Số coin đào ra còn không đủ chi trả tiền điện và vốn ban đầu. 

Đầu tư ủy thác

Đầu tư ủy thác là hình thức rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Có thể nói nó tương tự như việc tiết kiệm ngân hàng. Người đầu tư gửi tiền vào một dự án nhằm tạo ra một quỹ đầu tư để phát triển dự án. Sau đó, họ sẽ nhận một số lãi nhất định trong quá trình dự án phát triển. Mức lãi suất có thể là 1%/ngày, 30% tháng thậm chí là hơn. 

Tuy nhiên, nó đi kèm với rủi ro cực kỳ cao. Bởi vì các dự án này sẽ giam tiền của bạn từ 6 tháng đến 1 năm, tùy vào gói đầu tư của bạn. Và cũng từng có rất nhiều dự án “sập nguồn” trước thời hạn. Khiến nhiều người tiền mất tật mang. 

Vì vậy, những tổ chức tương tự như Hên Network mới ra đời, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư mới tiếp cận thị trường dễ dàng, tạo ra lợi nhuận cao và đảm bảo an toàn vốn. Với đội ngũ là các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm thương trường, Hên Network sẽ đưa ra những lời khuyên, cơ hội đầu tư “ẩn” cực kỳ tiềm năng của thị trường. Nhà đầu tư có quyền quyết định dốc tiền đầu tư hay không? Vì chúng tôi không giữ vốn, bạn là người làm chủ cuộc chơi này. 

Săn coin miễn phí

Nếu như chọn 1 trong những cách trên, bạn sẽ phải bỏ tiền ra để đầu tư. Nhưng với cách này, bạn sẽ chỉ cần bỏ “công sức” ra mà thôi. Bạn có thể nhập hội săn aridrop, làm bouty. Hoặc làm các công việc đơn giản như chơi game, xem quảng cáo,…và nhận phần thưởng từ chúng. Tuy nhiên, đây không hẳn là một hình thức đầu tư mà chỉ là trải nghiệm trong lúc rãnh rỗi mà thôi. Đừng quá phí công vào nó. 

Khởi nghiệp với coin

Ở phía trên, ta có hình thức đầu tư ủy thác là đầu tư vào dự án. Còn với phương pháp này, chúng ta sẽ là một start up xây dựng dự án dựa trên mạng lưới blockchain. Và mang đến một sản phẩm/dịch vụ có giá trị cho người dùng. Thông qua hình thức này, chúng ta có thể tổ chức hình thức huy động vốn thông qua coin, trả lãi cho nhà đầu tư thiên thần. Sau đó, phát triển dự án, các giá trị của đồng coin và kiếm lời từ đó. 

Lựa chọn này rất phù hợp với những start up nhỏ vì nó đơn giản, dễ thực hiện, dễ phát triển và mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải có ý chí quyết tâm và một đội ngũ đủ giỏi để vận hành start up thành công. 

Phương pháp đầu tư nào khả thi nhất?

Hên Network là gì

Theo bạn, phương án đầu tư nào có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất? Chúng tôi chắt lọc được 3 phương pháp:

  • Đầu tư ủy thác
  • Trade coin
  • Hold coin 

….là có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho người mới bắt đầu. 

Đừng quá tốn thời gian vào việc săn airdrop, đào coin hoặc khởi nghiệp. Những cách đầu tư này đều yêu cầu một khối lượng kiến thức đủ dày trước khi thực hiện. Các nhà đầu tư mới có thể tìm hiểu thêm nhưng tốt nhất là tạm gác chúng sang một bên. Và tập trung vào thứ chúng ta có thể làm ngay bây giờ. 

Còn với đầu tư ủy thác, bạn phải luôn luôn tìm hiểu về độ tin cậy của một dự án trước khi quyết định đầu tư. Vì các dự án ảo vẫn còn tồn tại và rất khó để phân biệt được. Hên Network là dịch vụ tư vấn đầu tư uy tín mà bạn có thể tin tưởng và thử trải nghiệm nếu chưa biết bắt đầu đầu tư như thế nào. 

Bài viết này đến đây là khá dài rồi. Ở phần 2, mình sẽ hướng dẫn các bước chi tiết nhất cho người mới bắt đầu và một số mẹo nhỏ để hiểu nhanh hơn trong thị trường này. Các bạn hãy lưu lại trang holy.com.vn để cập nhật bài viết mới nhất nhé! 

Hên Network là gì ?

Hên Network là gì? Cơ hội đầu tư tiền điện tử tốt nhất 2021

Tổng hợp những lệnh thắng ấn tượng tại Hên Network

You may also like

Leave a Comment

Gọi ngay
challenges-icon chat-active-icon